Cách sửa màn hình laptop bị sọc ngang
2016-06-29 14:59:03
Cách sửa màn hình laptop bị sọc ngang

Trong quá trình sử dụng máy tính đặc biệt là laptop sẽ có những trường hợp máy tính của bạn bị va đập, rơi hay đồ vật nặng đè lên máy tính khiến máy tính bị lỗi một số bộ phận. Trong trường hợp máy tính bị rơi hay va đập nhẹ thì thường xuất hiện tình trạng màn hình bị loang lổ sọc ngang sọc dọc. Tình trạng màn hình laptop bị sọc ngang là hiện tượng bị phàn nàn nhiều nhất. Trên đây chỉ là những nguyên nhân khách quan dẫn tới màn hình laptop bị sọc ngang.

>> Cách sửa máy tính không lên màn hình

>> Chia sẻ cách sửa màn hình laptop bị ngược

>> Cách sửa màn hình máy tính bị đen

Nguyên nhân màn hình laptop bị sọc ngang

Đứng trên góc độ chuyên môn thì tình trạng máy tính bị sọc ngang là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện trạng này :

 Nguyên nhân 1  là do đứt mạch in ngang dẫn tới mạch trên màn hình không đồng nhất tạo thành sọc ngang sọc dọc trong quá trình sử dụng. Hay nói cách khách do màn hình máy tính bị tổn thương bởi tác động của ngoại lực khiến mạch bị liên kết không đồng đều.

Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Nguyên nhân thứ 2 dẫn tới tình trạng máy tính bị sọc ngang là do hỏng IC đường điều khiển ngang. Hoạt động điều khiển của máy tính được vận hành bởi IC điều khiển ngang, IC điều khiển dọc, IC điều khiển xiên chéo…Khi màn hình máy tính bị sọc ngang rất có thể do bị hỏng IC.

fix loi man hinh laptop

Hướng dẫn xử lý máy tính bị sọc ngang

IC điều khiển ngang hay mạch in ngang đều là hệ thống phần cứng điều khiển hoạt động của máy tính. Khi xuất hiện tình trạng này là do phần cứng. Trong khi dó muốn sửa chữa phần cứng cần tới sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm của những thợ sửa chữa phần cứng máy tính. Khi gặp tình trạng máy tính bị sọc ngang bạn có thể mang tới trung tâm sửa chữa máy tính linhkien24h địa chỉ 120 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng để được khắc phục.

Hotline: 0936338622