Chia sẻ cách làm sáng màn hình laptop
2016-07-22 16:49:45
Chia sẻ cách làm sáng màn hình laptop

Một ngày nào đó bạn cảm thấy màn hình laptop của bạn rất tối khiến bạn khó đọc và nhìn hình ảnh trên màn hình. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ hoang mang và không biết làm như thế nào để làm sáng màn hình laptop. Đối với người chưa có kiến thức cũng như chưa sử dụng máy tính nhiều thì sẽ không biết cách để khắc phục tình trạng này. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều bạn gọi điện đến linhkien24h để hỏi về cách làm sáng màn hình laptop.

>> Nguyên nhân và cách sửa màn hình laptop bị chập chờn

>> Cách sửa màn hình laptop bị nháy

 

Hướng dẫn cách làm sáng màn hình laptop

Màn hình laptop bị tối là do hai nguyên nhân chính : đèn cao áp màn hình bị hỏng và do người sử dụng vô tình nhấn vào nút làm giảm độ sáng. Nếu là do nguyên nhân thứ hai thì chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Làm sáng màn hình laptop bằng cách nhấn vào nút làm tăng độ sáng. Bạn chỉ cần tìm trên bàn phím laptop ở hàng phía trên cùng sẽ có nút có biểu tượng mặt trời hình tròn. Nút này thường là nút kép với nút F5 tới F12. Tùy từng dòng laptop khác nhau thì vị trí nút này khác nhau. Nếu là phím kép thì chúng ta cần nhấn tổ hợp phím. Ví dụ như nút làm sáng màn hình ở vị trí F8 thì chúng ta chỉ cần nhấn shift + F8. Nhấn và giữ tổ hợp phím này cho đến khi có được độ sáng màn hình như ý.        

Nếu sau khi thực hiện những thao tác trên mà màn hình vẫn chưa sáng thì bạn cần mang laptop tới trung tâm chuyên sửa chữa máy tính để được hỗ trợ bởi có thể màn hình đã gặp phải lỗi tương đối phức tạp .

Hotline: 0936338622