Trào lưu Avatar bị cắm sừng
2016-08-23 14:54:31
Trào lưu Avatar bị cắm sừng

Thời gian gần đây trên facebook xuất hiện một hiện tượng vô cùng đặc biệt đó chính là hàng loạt các Facbooker đã đồng loạt thay hình đại diện của mình và có thêm đôi sừng dài màu đen trên đầu.

Thời gian gần đây trên facebook xuất hiện một hiện tượng vô cùng đặc biệt đó chính là hàng loạt các Facbooker đã đồng loạt thay hình đại diện của mình và có thêm đôi sừng dài màu đen trên đầu. Ắt hẳn sẽ không ít người thắc mắc tại sao họ lại sử dụng hình ảnh đôi sừng màu đen một cách phổ biến như vậy.

Thật vậy, cái gì cũng có nguyên do của nó và cư dân mạng đã bắt đầu đoán già đoán non. Rất có thể chồng, vợ, người yêu của người treo hình đại diện đôi sừng trên đầu đã bị cắm sừng và họ để hình đại diện như vậy nhằm thể hiện ẩn ý. Nhưng đây thực sự là một sự hiểu lầm bởi việc hiện tượng này đang nhắm đến một sự kiện về động vật có liên quan tới loài sao la.

Sao la có tên tiếng anh là Pseudoryx nghetinhensis . Đây là một loại động vật quý hiếm và chỉ xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên loài động vật này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Chính vì vậy dự án : “ Cứu sao la đứa con của đất mẹ “  được ra đời. Chúng ta nên tự hào bởi loài động vật quý hiếm này chỉ có ở Việt Nam. Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ sao la. Không nên săn bắn sao la. Nếu phát hiện người săn bắn động vật trái phép thì hãy ngăn cản hoặc báo cho cơ quan chức năng để kịp thời can thiệp.

Cộng đồng Facebook đồng loạt để hình đại diện với cặp sừng dài đen nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ sao la. Những thắc mắc về việc cộng đồng mạng đồng loạt để hình đại diện cặp sừng dài và đen đã được giải đáp.

Hotline: 0936338622