Ổ cứng bị bad sector  
2016-07-16 22:43:52
Ổ cứng bị bad sector  

Ổ cứng là bộ phận quan trọng của máy tính. Ổ cứng là nơi lưu giữ dữ liệu của máy tính. Nếu không có ổ cứng thì không thể lưu trữ bất kì thông tin nào. Nhiều cho rằng ổ cứng máy tính sẽ không bao giờ hỏng nhưng trên thực tế ổ cứng là bộ phận cũng gặp tương đối nhiều lỗi và khó khắc phục. Nếu không có kiến thức chuyên sâu về sửa chữa máy tính sẽ khó lòng sửa được lỗi ổ cứng. Trong những lỗi về ổ cứng thì lỗi ổ cứng bị bad sector là lỗi thường gặp ở máy tính.

 

Dấu hiệu ổ cứng bị bad sector

Nếu khi sử dụng máy tính mà bạn thấy máy tính báo không thể truy xuất dữ liệu và máy tính trong tình trạng treo trong khi đèn báo ổ cứng vẫn hoạt động. Lúc này bạn có thể nghĩ ngay tới trường hợp ổ cứng bị bad sector.

Cách khắc phục ổ cứng bị bad sector

Nếu ổ cứng bị bad sactor nhẹ thì có thể sử dụng chương trình scandisk để khắc phục. Tuy nhiên nếu ổ cứng bị bad sactor nặng thì chúng ta cần áp dụng giải pháp khác để xử lý. Ổ cứng bị bad sector nặng cần ứng dụng chương trình HDD Regenerator. HDD Regenerator là chương trình để tẩy bad sector cho ổ cứng. Chương trình này có sẵn trong đĩa Hiren boot vì vậy có thể tìm mua đĩa hiren boot tại những quán sửa máy tính để xử lý lỗi ổ cứng bị bad sector.

Một số bước sửa ổ cứng bị bad sector

Đưa đĩa boot vào máy tính để đĩa khởi động.

Start boot = > Hard disk tool => HDD Regenerator. Khi thực hiện xong thao tác này thì HDD Regenerator sẽ hoạt động.

Hotline: 0936338622