Nguyên nhân dẫn đến màn hình ipad bị đen.
2016-07-22 16:42:41
Nguyên nhân dẫn đến màn hình ipad bị đen.

Màn hình ipad bị đen là lỗi thường gặp không chỉ ở ipad mà ở hầu hết các thiết bị điện tử. Màn hình ipad bị đen là trường hợp lỗi nặng nhất về màn hình của các thiết bị điện tử. Khi màn hình ipad bị đen,  kẻ cả khi có hoạt động hay không thì màn hình ipad vẫn không thể sử dụng được bất kỳ chức năng gì mặc dù đèn báo vẫn sáng. Trong trường hợp màn hình laptop bị đen chỉ có cách sửa duy nhất là mang ra quán nhờ kỹ thuật can thiệp bởi họ mới có đầy đủ phương tiện để xử lý.

>> Cách sửa màn hình laptop bị nháy

>> Cách sửa màn hình ipad bị nhiễu

>> Cách sửa màn hình ipad bị sọc

Để hạn chế màn hình ipad  bị đen, ta cần hiểu được các nguyên nhân dẫn đến việc màn hình laptop bị đen. Những nguyên nhân dẫn đến màn hình ipad bị đen như sau:

Màn hình ipad bị đen gồm 2 loại: đen 1 phần và đen toàn bộ. dù là loại lỗi nào thì việc màn hình ipad bị đen đều do những nguyên nhân sau

Do phần cứng: lỗi này là do khi bạn đang sử dụng ipad của mình bỗng nhiên đánh rơi, va chạm mạnh hoặc bị các tác động vật lý tới điện thoại. khi bị va chạm vật lý, chiếc ipad của bạn bị tiếp xúc với một lực mạnh, lực tác dụng vào cáp màn của ipad hoặc IC điều khiển màn khiến bộ phận bị tê liệt. khi các bộ phận điều khiển bị tê liệt, hệ thống đèn màn bị cháy dẫn đến màn hình bị đen. Trong trường hợp này, chỉ cần hàn lại IC điều khiển hoặc cáp màn.

Do phần mềm: nguyên nhân từ phần mềm thì có những lý do khác nhau. Một là máy của bạn cài chưa hết drive của máy khiến màn chưa được cài. Khi đó máy của bạn sẽ bị đen màn. Hai là do máy của bạn cài quá nhiều phần mềm dẫn đến máy hoạt động quá nhiều chương trình sẽ bị “lẫn”. để khắc phục tình trạng này thì bạn cần gỡ bỏ một số phần mềm không thực sự cần thiết để máy có thể làm tốt đúng vài trò của nó. Sau khi gỡ bỏ phần mềm không cần thiết bạn hãy tắt nguồn khởi động lại máy là ipad của bạn đã hết lỗi đen màn hình. Ba là do bạn cài những phần mềm bị “xung khắc” với nhau dẫn đến màn hình bị đen. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tìm hiểu phần mềm nào xung khắc và hãy gỡ nó ra.

Hotline: 0936338622