Màn hình laptop bị nứt
2016-07-13 20:55:17
Màn hình laptop bị nứt

Màn hình bị nứt laptop là hiện tượng hiếm gặp ở những người sử dụng máy tính. Chỉ những trường hợp hãn hữu mới gặp hiện tượng này. Một số ít người dùng máy tính khi gặp tình trạng màn hình máy tính bị nứt thường không biết xử lý tình huống này như thế nào.

Màn hình bị nứt laptop là hiện tượng hiếm gặp ở những người sử dụng máy tính. Chỉ những trường hợp hãn hữu mới gặp hiện tượng này. Một số ít người dùng máy tính khi gặp tình trạng màn hình máy tính bị nứt thường không biết xử lý tình huống này như thế nào. Lỗi màn hình bị nứt tương đối phức tạp và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có nhiều dạng nứt màn hình laptop khác nhau như : nứt dọc chéo màn hình tạo thành viền đen.

Nguyên nhân gây nứt màn hình laptop

- Do tác động va đập cơ học gây hiện tượng màn hình bị bóp méo hoặc vật thể lạ tác động lực rất mạnh và màn hình laptop khiến màn hình bị nứt. Vết nứt này được gọi là vết nứt cơ học. Vật thể lạ tác động vào vị trí nào đó màn hình laptop         khiến màn hình bị tổn thương cơ học. Và từ vị trí vết nứt này có thể lan rộng ra vị trí khác tạo thành kích thước vết nứt lớn. Vết nứt tạo thành điểm chết trên màn hình gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người dùng máy tính. Tùy vào mức độ tác động cơ học khác nhau thì màn hình sẽ có độ nứt khác nhau. Nếu vết nứt nhỏ thì máy tính vẫn có thể hoạt động bình thường. Nhưng khi vết nứt lớn tạo thành nhiều điểm chết khiến chúng ta không thể sử dụng được nữa.

Khắc phục màn hình máy tính bị vỡ

Màn hình máy tính bị vỡ chỉ có một phương án để giải quyết là thay thế màn hình máy tính mới. Tuy nhiên chi phí cho thay thế mới tương đối lớn. Chính vì vậy người sử dụng máy tính cần bảo vệ máy tính cẩn thận tránh để va đập cơ học tác động trực tiếp đến máy tính. Tránh để máy tính rơi vỡ hay khi di chuyển trên đường cần sử dụng túi đựng máy tính chuyên dụng.

Chụp ảnh màn hình laptop

  Chụp ảnh màn hình laptop là thao  tác tương đối quen thuộc đối với người sử dụng máy tính. Chức năng chụp ảnh trên màn hình destop giúp người sử dụng máy tính xử lý được rất nhiều công việc trong quá trình sử dụng.  

Hotline: 0936338622