Màn hình laptop bị chấm đen
2016-07-08 15:15:20
Màn hình laptop bị chấm đen

Màn hình laptop bị chấm đen là hiện tượng nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Như thế nào là màn hình laptop bị chấm đen ?

Màn hình laptop bị chấm đen là hiện tượng nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Như thế nào là màn hình laptop bị chấm đen ?

Trong quá trình sử dụng laptop xuất hiện những đốm đen trên màn hình. Kích thước của những đốm đen này có kích thước to nhỏ khác nhau. Những đốm đen này còn được gọi là điểm chết màn hình máy tính. Chấm đen hay điểm chết màn hình máy tính ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Chấm đen gây ảnh hưởng tới quá trình hiển thị hình ảnh và nội dung trên màn hình máy tính bởi một phần nội dung sẽ bị che lấp đi. Tuy nhiên có trường hợp khi xuất hiện đốm đen trên màn hình và sau một thời gian đốm đen này sẽ càng lan rộng ra khiến người dùng không thể sử dụng được nữa.

Nguyên nhân màn hình laptop bị chấm đen

Nguyên nhân màn hình laptop bị chấm đen là do lỗi của nhà sản xuất. Chấm đen hay còn gọi là điểm chết hiện nay chưa có biện pháp khắc phục. Vì vậy trước khi mua laptop hay máy tính cần sử dụng phần mềm check điểm chết để phát hiện máy tính bị lỗi màn hình. Nếu đã gặp phải tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục bằng cách thay lớp ma trận dưới màn hình để hình ảnh và nội dung có thể hiển thị bình thường. Tuy nhiên khi thay lớp ma trận mới không ai có thể đảm bảo màn hình máy tính có thể hoạt động tốt như trước. Rất có thể trong quá trình sử dụng lớp ma trận thay thế bị lỏng lẻo hoặc bị hỏng thì màn hình máy tính lại trở về trạng thái ban đầu.

Tóm lại lỗi màn hình bị chấm đen thì giải pháp tốt nhất là thay màn hình máy tính mới. Tuy nhiên giá trị để mua màn hình máy tính mới tương đối đắt đỏ. Cần lựa chọn đơn vị cung cấp linh kiện máy tính uy tín để đảm bảo không bị mua màn hình với giá đắt. Linhkien24h là địa chỉ uy tín cung cấp màn hình chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý. Đến với linhkien24h bạn sẽ được mua màn hình máy tính với giá ưu đãi nhất.

Hotline: 0936338622