Lỗi không tạo thêm được tài khoản người dùng bên cạnh tài khoản chính trên hệ điều hành Win 10
2016-11-24 01:09:39
Lỗi không tạo thêm được tài khoản người dùng bên cạnh tài khoản chính trên hệ điều hành Win 10

Tuy rằng Win 10 ra đời đã cải thiện và khắc phục khá nhiều lỗi từ các thế hệ trước những vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề mà đến nay Microsoft vẫn chưa thể khắc phục một cách triệt để.

Tuy rằng Win 10 ra đời đã cải thiện và khắc phục khá nhiều lỗi từ các thế hệ trước những vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề mà đến nay Microsoft vẫn chưa thể khắc phục một cách triệt để. Điển hình một nối hiện nay đó là không thể tạo thêm tài khoản người dùng bên cạnh tài khoản chính trên hệ điều hành này.

Kết quả hình ảnh cho Giải quyết lỗi không tạo thêm được tài khoản người dùng bên cạnh tài khoản chính trên hệ điều hành Win 10

Để có thể tiện lợi nhất cho người dùng khắc phục làm sao được lỗi này thì các bạn có thể tham khảo bài viết này

>> ổ cứng western digital 320gb

>> iPhone SE mất hút trên bản đồ smartphone Việt Nam

>> Cách sửa màn hình ipad bị nhiễu

Cách 1 – Sử dụng chức năng quản lí User Accounts

 • Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn “Run”.
 • Nhập lệnh “control userpasswords2” vào hộp thoại Run và nhấn phím ENTER để thực thi lệnh.
 • Hộp thoại User Accounts xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn “Add…”
 • Hộp thoại đăng nhập xuất hiện, bạn hãy nhấn vào dòng chữ “Sign in without a Microsoft account (not recommended)” bên dưới.
 • Ở đây ta sẽ có 2 lựa chọn tạo mới tài khoản người dùng trên Windows 10, đó là sử dụng tài khoản Microsoft và tài khoản Local. Tùy theo mục đích cá nhân mà bạn sẽ có lựa chọn tương ứng. Ví dụ ở đây chúng ta sẽ chọn “Local account” để tạo một tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10 này.
 • Nhập thông tin tài khoản và mật khẩu bạn muốn khởi tạo.
 • Trên cửa sổ User Accounts, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản người dùng mới vừa tạo sẽ xuất hiện trong danh sách. Để thay mật khẩu, bạn hãy nhấn chọn vào tên tài khoản vừa tạo và nhấn vào lựa chọn “Reset Password” bên dưới.
 • Trường hợp bạn muốn thay đổi quyền cho tài khoản mới tạo này, hãy nhấn chọn mục User trên của số và nhấn vào lựa chọn “Properties”. Khi cửa sổ Properties xuất hiện, hãy chuyển qua tab “Group Membership” và đánh dấu vào nhóm quyền hạn mà bạn muốn thiết lập cho nó.

Cuối cùng, hãy nhấn Apply > OK để lưu lại là xong.

Cách 2 – Sử dụng Command Prompt

 • Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn “Command Prompt (Admin)”.
 • Nhập câu lệnh với cú pháp “net user /add” vào và nhấn phím ENTER để thực thi. Trong đó là tên tài khoản mới mà bạn muốn khởi tạo và là mật khẩu của tài khoản mới này.
 • Nếu muốn cấp quyền cho tài khoản mới mình vừa tạo, bạn hãy nhập lệnh với cú pháp “net localgroup administrators /add” và nhấn phím ENTER để thực thi. Trong đó “administrators” là quyền quản trị cao nhất, và là tên tài khoản mà bạn muốn cấp quyền cho nó.

Khi đã xong, bạn chỉ việc khởi động lại Windows 10 và tận hưởng kết quả nữa thôi. Chúc bạn thành công.

Hotline: 0936338622