Khi kiểm tra máy tính mua thì cần chú ý một số điều
2016-10-23 23:58:03
Khi kiểm tra máy tính mua thì cần chú ý một số điều

Khi đi mua máy tính thì việc test lại máy tính là điều hiển nhiên và rất quan trọng. Nhưng với nhiều người không biết thì cũng rất khó kiểm tra hết được.

Khi đi mua máy tính thì việc test lại máy tính là điều hiển nhiên và rất quan trọng. Nhưng với nhiều người không biết thì cũng rất khó kiểm tra hết được. Kinh nghiêm khi đu mua đầu tiên bạn phải kiểm tra thật kỹ bên ngoài máy tính trước như vỏ máy, thân máy hay các jack cắm và đặc biệt là màn hình… xem độ nguyên vẹn của máy tính duflaf mua máy cũ hay máy mới.

Kết quả hình ảnh cho Dead Pixel Locator

Tiếp đến cấu hình máy thì bên kĩ thuật viên sẽ xem giúp bạn, đồng thời bạn kiểm tra xem hoạt động của máy có ổn định hay không, cần xem thời gian đổi trả máy trong bao lâu, tốt nhất nên 7 ngày trở nên. Trường hợp đổi trả tất nhiê chỉ áp dụng với phần mềm, nếu chảng máy về nhà bạn phát hiện lỗi bên ngoài thì sẽ rất khó để thuyết phục họ đổi máy cho bạn. Như vậy bạn có thể thấy tầm quan trong của việc kiểm tra máy tính khi mua rồi chức

Về vấn đề làm sao bạn biết đấy là lỗi, thì bạn cũng cần để ý một chút, nhất là với những người không biết gì. Một lỗi rất hay phổ biến với cấu hình bên ngoài máy đó là xuất hiện những đốm nhỏ trên màn hình máy, những đốm này gọi là những điểm chết. Bạn cần chú ý kĩ tránh để lâu dẫn đến tình trạng lan rộng. Và nhất là với những người hay sủ dụng hình nền nhiều màu sắc hay thì khi nhìn màn hình cũng rất là khó phát hiện

Vì khó phát hiện bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để test các điểm chết. Bạn cần tìm và tải về cài đặt trên máy

Sau khi cài đặt xong thì bạn nhấn vào một màu bất kỳ => sau đó nhấn mũi tên sang trái hoặc sang phải để chuyển đổi quan các màu sác khác nhau.

Nếu như máy tính của bạn có một điểm chết nào thì nó sẽ hiển thị một màu khác hoàn toàn so với màu nền mà bạn đang test nên bạn có thể nhận biết được một cách dễ dàng.

Nhấn ESC trên bàn phím để thoát khỏi màn hình Test.

Khá đơn giản phải không? chúc các bạn thành công

Hotline: 0936338622