Khắc phục màn hình laptop bị sọc dọc nhiều màu
2016-07-12 16:34:57
Khắc phục màn hình laptop bị sọc dọc nhiều màu

Màn hình laptop bị sọc nhiều màu là hiện tượng tương đối phổ biến thường gặp ở máy tính.

Màn hình laptop bị sọc nhiều màu là hiện tượng tương đối phổ biến thường gặp ở máy tính.

Đặc điểm màn hình bị sọc nhiều màu tương đối dễ nhận biết. Khi màn hình xuất hiện hiện tượng có những sọc ngang hoặc sọc dọc trên màn hình và những sọc này có đặc điểm có nhiều màu sắc xanh đỏ tím vàng,.. Những sợi màu này có kích thước nhỏ như những sợi chỉ ghép liền lại với nhau và tạo thành diện tích sọc nhiều màu. Khi màn hình máy tính xuất hiện sọc nhiều màu gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy tính như nội dung và hình ảnh không được hiển thị đầy đủ mà bị sọc nhiều màu che lấp.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc nhiều màu và cách khắc phục

 Nguyên nhân thứ nhất là do đứt mạch bên trong tấm LCD Panel. Mạch bên trong tấm LCD Panel gây ảnh hưởng tới sự liền mạch của hiển thị màn hình làm cho liên kết bị đứt gãy. Chính vì vậy xuất hiện hiện tượng màn hình bị sọc nhiều màu. Tuy nhiên khi bị đứt mạch LCD Panel thì không thể nối lại được bắt buộc chúng ta phải thay mới mạch LCD Panel. Bạn có thể tìm đến những địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính uy tín để tìm mua mạch LCD Panel mới cho máy tính. Và linhkien24h là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp linh kiện máy tính uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nguyên nhân thứ 2 gây hiện tượng màn hình máy tính bị sọc nhiều màu là do bị đứt mạch ở ngay sau IC Driver. Tuy nhiên để nối lại mạch này rất phức tạp và nếu chưa có hiểu biết về phần cứng máy tính thì bạn không thể thực hiện được. Bạn có thể mang laptop tới những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được trợ giúp.

Hotline: 0936338622