Khắc phục điểm chết màn hình laptop
2016-07-06 14:43:50
Khắc phục điểm chết màn hình laptop

Điểm chết màn hình laptop là vị trí trên màn hình xuất hiện những đốm đen hoặc đốm trắng. Tùy mức độ của điểm chết mà diện tích đốm đen đốm trắng này có diện tích khác nhau. Những điểm chết này khiến việc hiển thị nội dung hình ảnh trên máy tính không toàn diện hay thiếu một phần nội dụng do điểm chết che lấp....

 

 

- Điểm chết máy tính là gì ?

 

 Điểm chết màn hình laptop là vị trí trên màn hình xuất hiện những đốm đen hoặc đốm trắng. Tùy mức độ của điểm chết mà diện tích đốm đen đốm trắng này có diện tích khác nhau. Những điểm chết này khiến việc hiển thị nội dung hình ảnh trên máy tính không toàn diện hay thiếu một phần nội dụng do điểm chết che lấp. Điểm chết trên màn hình máy tính ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của người của người sử dụng máy tính. Màn hình laptop là vị trí thường xuyên gặp phải sự cố nhất trong những bộ phận của máy tính.

 

- Nguyên nhân và cách khắc phục điểm chết màn hình laptop

 

  Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng điểm chết trên màn hình máy tính là do lỗi phần cứng và do lỗi của nhà sản xuất.

  Việc khắc phục điểm chết trên màn hình laptop thì gần như chưa tìm ra được biện pháp nào.  Tuy nhiên theo hướng dẫn của những người sử dụng máy tính lâu năm thì có thể áp dụng biện pháp “ matxa “      điểm chết có thể khôi phục được điểm chết. Tuy nhiên phương pháp này phải dựa trên sự may mắn thì mới có thể khôi phục được. Có trường hợp khi dùng khăn mềm mát xa vào vị trí điểm chết thì vị trí này được khôi phục. Và tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này là rất thấp.

Khi máy tính bị xuất hiện tình trạng điểm chết thì hầu hết người sử dụng đều phải sống chung với lũ. Tức là phải sử dụng chiếc máy tính với nhiều khuyết điểm trên màn hình là những điểm chết nham nhở. Tuy nhiên nếu diện tích điểm chết quá rộng thì cần phải thay màn hình bởi phần điểm chết lớn sẽ che lấp nội dung và hình ảnh cần xem nên không thể sử dụng được. Khi gặp hiện tượng màn hình máy tính xuất hiện điểm chết với diện tích lớn thì giải pháp tốt nhất là thay màn hình máy tính.

Linhkien24h là địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính uy tín với những sản phẩm linh kiện máy tính chất lượng nhất. Vui lòng gọi để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 0936338622