Hàng loạt pin laptop có nguy cơ bị cháy nổ bị thu hồi bởi HP Việt Nam
2016-08-31 10:54:47
Hàng loạt pin laptop có nguy cơ bị cháy nổ bị thu hồi bởi HP Việt Nam

Theo nghiên cứu của bộ phận kỹ thuật HP thì pin của một số dòng laptop thuộc hãng này có nguy cơ bị cháy nổ. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì chiến dịch thu hồi pin của một số dòng laptop HP được thực hiện trên toàn cầu. HP Việt Nam thực hiện chiến dịch này thực hiện thu hồi pin và tiến hành đổi trả thay thế cho khách hàng.

 Thông tin này khiến khách hàng đang sử dụng máy tính HP cảm thấy rất hoang mang lo sợ về sự an toàn của mình. Và có rất nhiều trường hợp khách hàng không dám bật máy tính lên vì lo sợ nguy cơ cháy nổ. Liệu sau khi đổi pin thì an toàn của người sử dụng máy tính HP có được đảm bảo hay không ? Tuy nhiên người dùng máy tính HP hoàn toàn có thể yên tâm bởi chưa có trường hợp cháy nổ pin của máy tính HP được ghi nhận. Đây chỉ là một nghiên cứu của hãng và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hãng đã tiến hành đổi trả để sửa lỗi này.

Một số dòng laptop HP bị thu hồi pin : HP 450, HP 240, HP 246, HP ProBook 440 G0, HP ProBook 440 G1, HP 1000. HP sẽ tiến hành thu hồi và kiểm tra độ an toàn của pin những chiếc laptop.  Thay thế pin nếu có hiện tượng bất thường do lỗi của nhà sản xuất. Pin được bán dưới hình thức của các model nói trên cũng bị ảnh hưởng.

Để kiểm tra xem cục pin HP có nguy cơ cháy nổ không khách hàng có thể tự kiểm tra bằng phương pháp xem số barcode ở pin. Nếu có dạng 6BZLU*********, 6CGFK*********, 6CGFQ*********, 6CZMB*********, 6DEMA*********, 6DEMH*********, 6DGAL*********, 6EBVA********* là nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Nếu phát hiện pin máy tính HP bị nằm trong diện thu hồi thì hãy ngừng sử dụng và tháo pin liên hệ tới công ty HP để được trợ giúp.

Hotline: 0936338622