Gửi từ Mỹ về Việt Nam hàng trăm chiếc điện thoại để “ làm quà “
2016-08-16 14:12:00
Gửi từ Mỹ về Việt Nam hàng trăm chiếc điện thoại để “ làm quà “

 Hàng trăm chiếc điện thoại bị thu giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Được số điện thoại trên được gửi về Việt nam cho bà Dương Ánh Lan ngụ tại Q3 TPHCM.

 Lô hàng trên có trị giá lên đến hàng tỷ đồng. Bao gồm 38 chiếc iphone và 3 chiếc máy tính bảng đã qua sử dụng trị giá của số sản phẩm này là 222 triệu đồng. Ngoài ra còn có 50 chiếc điện thoại samsung và iphone mới chưa qua sử dụng tổng trị giá của số sản phẩm này là 800 triệu đồng.

Theo như lời phần trần của bà Lan thì số điện thoại này được gửi từ Mỹ về Việt nam để làm quà. Tuy nhiên số quà này đã bị thu giữ bởi lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi số hàng mới trên được nhập khẩu về Việt Nam mà không có giấy phép của bộ công thương. Không những vậy số điện thoại đã qua sử dụng có trong lô hàng của bà Lan có những sản phẩm bị cấm nhập khẩu đã được ban hành trước đó. Việc vi phạm hai điều luật này khiến bà Lan không thể chối cãi trước hành vi mua bán trái phép của mình.

Để tránh tình trạng bị thu giữ hàng hóa thì người kinh doanh cần tuân thủ pháp luật. Không trốn thuế và khi nhập hàng hóa thì phải có giấy phép của bộ công thương

Hotline: 0936338622