Dân nhậu tung chiêu độc để đối phó với cảnh sát giao thông
2016-08-31 10:30:35
Dân nhậu tung chiêu độc để đối phó với cảnh sát giao thông

 Khi luật xử phạt vi phạm nồng độ cồn được ban hành thì những chủ quán nhậu cũng như dân nhậu luôn tìm biện pháp để né tránh CSGT. Để xiết chặt hơn tình trạng uống rượu nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì chốt kiểm tra của CSGT được bố trí gần những địa điểm của dân nhậu như nhàng hàng, quán bia vỉa hè,…

CSGT đã thẳng tay xử lý những trường hợp vi phạm nhằm răn đe và chấm dứt tình trạng uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông. Đa số những trường hợp vi phạm khi bị CSGT bắt thì luôn tìm cách xin xỏ hay gọi điện nhờ người quen giúp. Hay CSGT gặp khó khăn khi những bợm nhậu say xỉn tới mức không thể đứng vững. Trường hợp bợm nhậu không chịu hợp tác với CSGT như không chịu thổi đủ khí vào máy đo nồng độ cồn, không chịu nộp phạt khi phát hiện nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Tất nhiên những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng và thu giữ xe. Bởi việc say xỉn nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của nhiều người tham gia giao thông khác.

 Không chỉ các dân nhậu mà những chủ quán nhậu cũng tạo những điều kiện tốt nhất để khách hàng của mình không bị cảnh sát giao thông bắt. Ví dụ như tại quán nhậu sẽ có người chở khách hàng qua chốt CSGT để khách hàng không bị phạt. Hay bợm nhậu sẽ đi đường khác để tránh CSGT. Việc này ảnh hưởng lớn tới những người tham gia giao thông khác.

CSGT đã tiến hành thu giữ rất nhiều phương tiện bao gồm ô tô và xe máy của những người vi pham kết hợp xử lý vi phạm hành chính tương đối nặng. Tuy nhiên sau khi áp dụng những biện pháp này thì số vụ tai nạn do rượu bia đã giảm thiểu đáng kể.

 

 

 

Hotline: 0936338622