Cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu
2016-07-05 14:29:10
Cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu

Trong quá trình sử dụng laptop , người sử dụng thường xuyên gặp phải một số sự cố của laptop như : màn hình không lên, màn hình laptop bị nhiễu màu, bị sọc ngang,.. và nhiều lỗi khác.

Trong quá trình sử dụng laptop , người sử dụng thường xuyên gặp phải một số sự cố của laptop như : màn hình không lên, màn hình laptop bị nhiễu màu, bị sọc ngang,.. và nhiều lỗi khác. Hôm nay chuyên gia sửa chữa máy tính tại linhkien24h sẽ giải đáp về cách sửa màn hình laptop bị nhiễu màu lỗi mà rất nhiều bạn sử dụng máy tính gặp phải.

Nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu màu và cách khắc phục

Màn hình laptop bị nhiễu màu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây linhkien24h sẽ tổng hợp một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu màu.

-          Cáp tín hiệu màn hình laptop bị lỏng, hở, chập chờn

Display Cables được gọi là cáp tín hiệu màn hình laptop. Display Cables có 3 nguồn chính 0V, 3V, 5V để truyền tín hiệu. Nếu cáp tín hiệu này bị lỏng hở hoặc chập chờn thì màn hình sẽ bị nhiễu nên khi sử dụng máy tính rất khó nhìn hoặc tình trạng nhiễu không thể nhìn rõ. Để khắc phục trường hợp này cần kiểm tra cáp tín hiệu màn hình có bị lỏng hay không và điều chỉnh lại.

-           Màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi do vỉ cao áp

LCD Inventer hay còn gọi là vỉ cao áp. Vỉ cao áp là nơi để bong cao áp sáng được. Nếu vị trí này hoạt động không bình thường thì màn hình lúc sáng lúc không khiến ảnh tới quá trình sử dụng của người dùng. Để khắc phục cần kiểm tra lại vỉ cao áp.

-          Nguồn cung cấp điện không ổn định

-          Card màn hình, card video

Màn hình laptop bị nhiễu màu cũng có thể là do card màn hình bị lỗi.

-          Do màn hình LCD bị lỗi

-          Tần số quét của màn hình không chính xác

Lỗi màn hình laptop tương đối phức tạp và nếu như bạn không có kiến thức về phần cứng máy tính thì việc tự xử lý lỗi này là không thể. Hãy mang laptop của bạn tới những trung tâm sửa chữa máy tính để được xử lý nhanh chóng hơn.

Hotline: 0936338622