Cách sửa laptop bật không lên màn hình  
2016-07-05 14:37:27
Cách sửa laptop bật không lên màn hình  

Lỗi khi khởi động laptop nhưng không lên màn hình là hiện tượng nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Khi gặp phải lỗi này thì máy tính hầu như không thể sử dụng được nữa bởi màn hình máy tính là một trong những bộ phận quan trọng. Màn hình không lên ảnh hưởng tới công việc....

Lỗi khi khởi động laptop nhưng không lên màn hình là hiện tượng nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Khi gặp phải lỗi này thì máy tính hầu như không thể sử dụng được nữa bởi màn hình máy tính là một trong những bộ phận quan trọng. Màn hình không lên ảnh hưởng tới công việc. Vì vậy khi gặp tình trạng laptop bật không lên hình thì chủ nhân của chiếc máy tính đó nhanh chóng tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân lap top bật không lên hình và cách khắc phục.

Laptop bật không lên hình là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do nguyên nhân tác động của con người và nguyên nhân phần cứng máy tính.

Nguyên nhân khách quan tác động của con người

-          Do máy tính bị rơi gây hỏng hóc bộ phận nào đó như hỏng nguồn hay màn hình.

-          Do nguồn điện. Khi khởi động laptop mà không lên màn hình thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện để đảm bảo chắc chắn có nguồn điện cung cấp cho máy tính.

Nguyên nhân do phần cứng máy tính

Laptop bật không lên màn hình cũng có thể do nguyên nhân phần cứng máy tính.

-          Thứ nhất do màn hình máy tính bị hỏng do sử dụng trong thời gian quá dài. Cách để khắc phục màn hình máy tính bị hỏng là thay màn hình.

-          Màn hình laptop không lên cũng có thể do nguyên nhân bị hỏng nguồn. Cần kiểm tra lại nguồn xem có hoạt động tốt hay không.

Để khắc phục lỗi của máy tính cần xác định được nguyên nhân để từ đó có phương pháp xử lý tốt nhất. Một số lỗi đơn giản thì chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý được tài nhà nhưng một số lỗi liên quan tới phần cứng thì bắt buộc chúng ta phải đưa máy tính tới những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín.

Hotline: 0936338622