Cách sửa bàn phím laptop
2016-07-18 20:53:54
Cách sửa bàn phím laptop

Đối với người sử dụng máy tính khi được hỏi hàng ngày bạn tiếp xúc nhiều nhất với bộ phận nào của máy tính thì chắc chắn ai cũng sẽ có câu trả lời là bàn phím máy tính. Bàn phím là nơi để người dùng điều khiển và thao tác với máy tính.

Đối với người sử dụng máy tính khi được hỏi hàng ngày bạn tiếp xúc nhiều nhất với bộ phận nào của máy tính thì chắc chắn ai cũng sẽ có câu trả lời là bàn phím máy tính. Bàn phím là nơi để người dùng điều khiển và thao tác với máy tính. Nếu như đối với màn hình máy tính người dùng chỉ có thể nhìn mà rất ít khi chạm vào nhưng bàn phím là nơi nếu đã sử dụng máy tính thì chắc chắn sẽ phải thao tác với bàn phím. Tuy nhiên bộ phận quan trọng này của máy tính thường gặp một số lỗi khiến người dùng máy tính không thể sử dụng cũng như thao tác.

Một số lỗi cơ bản thường gặp ở bàn phím máy tính

-          Bàn phím máy tính bị liệt

-          Bàn phím máy tính bị khóa

-          Bàn phím máy tính bị chập loạn

Hướng dẫn cách sửa bàn phím laptop một số lỗi đơn giản

Trong những lỗi trên có lỗi người dùng máy tính hoàn toàn có thể tự xử lý được nhưng có một số lỗi phức tạp đòi hỏi người có kiến thức về sửa chữa máy tính mới có thể thực hiện được.

Đối với lỗi màn hình bị khóa thì người dùng máy tính có thể xử lý được bằng cách kích hoạt lại khởi động của bàn phím. Trong quá trình sử dụng người dùng vô tình nhấn vào nút khóa bàn phím khiến bàn phím không thể hoạt động được.

 Sửa bàn phím bị chập loạn nguyên nhân do người dùng máy tính chưa khởi động unikey nên khi thao tác thường không hiển thị như mong muốn ví dụ như : ấn chữ đ thì hiển thị dd. Đối với lỗi này bạn chỉ cần khởi động unikey thì sẽ khắc phục được.

Hotline: 0936338622