Các cách bảo vệ màn hình laptop
2016-07-11 14:15:39
Các cách bảo vệ màn hình laptop

Laptop là công cụ làm việc thông dụng của dân văn phòng hiện nay. Trong quá trình sử dụng thì người dùng chủ yếu sử dụng 2 bộ phận chính đó chính là màn hình dùng để đọc thông tin, hình ảnh và bàn phím dùng để điều khiển máy tính. Nếu một trong 2 bộ phận này bị hỏng hay gặp trục trặc thì quá trình sử dụng của người dùng máy tính sẽ không sử dụng được....

Laptop là công cụ làm việc thông dụng của dân văn phòng hiện nay. Trong quá trình sử dụng thì người dùng chủ yếu sử dụng 2 bộ phận chính đó chính là màn hình dùng để đọc thông tin, hình ảnh và bàn phím dùng để điều khiển máy tính. Nếu một trong 2 bộ phận này bị hỏng hay gặp trục trặc thì quá trình sử dụng của người dùng máy tính sẽ không sử dụng được. Trong đó màn hình máy tính là bộ phần cần được bảo vệ nhất. Sau đây chuyên gia tại linhkien24h sẽ hướng dẫn một số cách bảo vệ màn hình laptop hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách bảo vệ màn hình laptop của chuyên gia

Màn hình máy tính là bộ phận quan trọng của máy tính. Vì vậy trong quá trình sử dụng cần có biện pháp bảo vệ để tuổi thọ máy tính bền lâu nhất.

-          Vệ sinh màn hình máy tính là công việc cần thiết để bảo vệ màn hình máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh màn hình máy tính đúng phương pháp. Một số trường sử dụng những dụng cụ vệ sinh sai cách để vệ sinh máy tính như : sử dụng bàn chải, khăn cứng có nhiều ma sát hoặc xà phòng chuyên dụng. Những dụng cụ vệ sinh máy tính này gây ảnh hưởng nghiêm trong tới màn hình máy tính. Bàn chải hay khăn có nhiều ma sát sẽ gây xước màn hình ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Hay những chất hóa học có trong xà phòng chuyên dụng sẽ gây phá hủy màn hình máy tính. Chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng những dụng cụ vệ sinh laptop như trên để vệ sinh màn hình máy tính. Nên sử dụng bộ vệ sinh laptop chuyên dụng bằng khăn mềm và nước vệ sinh laptop chuyên dụng để bảo vệ màn hình máy tính.

-          Ngoài ra để bảo vệ màn hình máy tính cần giữ gìn máy tính cẩn thận tránh va đập để màn hình máy tính không bị vỡ. Nhất là khi đi đường cần cho laptop vào túi đựng chuyên dụng để tránh trường hợp đường sóc ảnh hưởng tới màn hình máy tính.

Trên đây chuyên gia tại linhkien24h đã hướng dẫn cách bảo vệ màn hình laptop hiệu quả nhất. Hãy thực hiện những bước như trên để màn hình máy tính luôn hoạt động tốt.

Hotline: 0936338622