Bắt bệnh màn hình laptop bị giật liên tục
2016-07-06 14:33:35
Bắt bệnh màn hình laptop bị giật liên tục

Lỗi màn hình bị giật liên tục là một trong những lỗi thường gặp ở máy tính. Cho dù khởi động máy tính lại nhiều lần nhưng lỗi này vẫn không hề được khắc phục. Vậy phải khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật như thế nào là được rất nhiều người sử dụng máy tính quan tâm.

 

Lỗi màn hình bị giật liên tục là một trong những lỗi thường gặp ở máy tính. Cho dù khởi động máy tính lại nhiều lần nhưng lỗi này vẫn không hề được khắc phục. Vậy phải khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật như thế nào là được rất nhiều người sử dụng máy tính quan tâm. Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình bị giật thì cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Từ nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị giật liên tục

- Nguyên nhân phải kể đến đầu tiên khiến màn hình laptop bị giật liên tục là do điện yếu dẫn tới tình tình trạng điện áp tải vào không đủ. Điều này dẫn màn hình máy tính bị giật liên tục và chỉ trực sập nguồn. Làm việc với chiếc máy tính màn hình bị giật liên tục ảnh hưởng tới mắt của người sử dung. Vì vậy cần tìm biện pháp khắc phục tình trạng này để bảo vệ sức khỏe của mắt.

- Nguyên nhân thứ 2 khiến màn hình máy tính bị giật liên tục là do chuyên viên cài đặt sai tần số quét. Thông số chính xác của tần số quét của màn hình laptop lần lượt là 40, 60 , 75 hert. Nếu tần số này bị cài đặt sai sẽ dẫn tới tình trạng màn hình máy tính bị giật liên tục ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Để khắc phục lỗi này bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bằng cách điều chỉnh lại thôn số của màn hình máy tính.

Đối với win 8: Ấn chuột phải bên ngoài màn hình destop. Chọn Screen Solution/ Advand setting mở cửa sổ Monitor và chọn cửa sổ máy tính phù hợp không bị giật.

-          Nguyên nhân thứ 3 do lỗi của Card VGA. Thông thường tuổi thọ của VGA rời chỉ dao động trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Khi máy tính hoạt động liên tục dẫn tới tuổi thọ của VGA bị giảm và dẫn tới tình trạng màn hình máy tính bị giật liên tục.

Để khắc phục lỗi này có thể thay card VGA với giá khoảng 1,2 triệu đồng thì máy tính của bạn sẽ không còn hiện tượng giật liên tục nữa. Linhkien24h là địa chỉ uy tín cung cấp Card VGA. Khi có nhu cầu thay Card VGA bạn có thể mang máy tính để được đội ngũ kỹ thuật viên tại linhkien24h tại địa chỉ 120 Thanh Nhàn Hà Nội để được hỗ trợ và miễn phí lắp đặt.

Hotline: 0936338622